Tìm hiểu vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền thưởng?

Giải bóng đá ngoại hạng Anh được biết là giải đấu bóng đá lớn có rất nhiều câu lạc bộ, đội bóng hàng đầu của nước Anh tham dự. Chính vì vậy những thông tin về giải đấu này luôn đặc biệt hấp dẫn người hâm mộ, nhất là đội vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền thưởng rất được quan tâm. Nếu các bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì có thể tham khảo những nội dung được chuyên gia Caothu.com chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

Đội vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền thưởng?

Hiệp hội bóng đá châu Âu là tổ chức trao tiền thưởng cho các đội tham dự các giải đấu, bao gồm cả các đội vô địch. Tổng giải thưởng của đội lên đến 142 tỷ đô la. Số tiền này sẽ được chia cho các đội dựa trên thứ hạng của bảng Premier League mà đội chiến thắng nhận được nhiều giải thưởng nhất.

Đội vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền?

Đội vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giải thưởng Premier League thay đổi theo từng năm, nhưng không lớn lắm. Ngoài số tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu, đội vô địch Ngoại hạng Anh còn nhận được số tiền lớn từ các mạng truyền hình đã mua bản quyền phát sóng trực tiếp trận đấu này cho khán giả của họ trước đó. Đội vô địch có thể giành được số tiền lên đến 697 triệu đô la Mỹ và đội giành được số tiền thưởng này là Quỷ đỏ Manchester United.

Ngoài ra, được biết tiền thưởng của đội vô địch Premier League và tiền thưởng của các đội khác có thể được chia theo nhiều yếu tố khác nhau. Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đang phân phối lại những phần thưởng hậu hĩnh để giúp các câu lạc bộ đào tạo và thuê những cầu thủ tài năng, đồng thời xây dựng và mua lại các cơ sở vật chất mới.

Kết quả là tất cả các đội đều kiếm được rất nhiều tiền vì bản quyền đã được bán không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới. Cụ thể, các câu lạc bộ nhận được tài trợ từ các nguồn tài trợ sau: Phí quảng cáo và truyền hình nước ngoài sẽ được phân bổ đều cho 20 câu lạc bộ tham gia. 50% mức sử dụng TV trong nước được phân bổ đều cho 20 câu lạc bộ tham gia.

Tiền thưởng Premier League thay đổi theo từng năm

Tiền thưởng Premier League thay đổi theo từng năm

Tiền thưởng các đội nhận được mùa giải 2021 – 2022

Man City vô địch Ngoại hạng Anh hai mùa giải liên tiếp 2021, 2022 nhưng số tiền họ nhận được là khác nhau. Mùa giải 2021, tiền thưởng cho nhà vô địch là 153,9 triệu bảng, mùa giải 2022 tiền thưởng họ nhận được là 161,3 triệu bảng. Trước đó, khi Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh năm 2020 họ nhận được số tiền thưởng 175 triệu bảng, ở mùa giải 2019 đội vô địch nhận số tiền 38.4 triệu bảng,…

Được biết, từ mùa giải 2022 – 2023 này thì gói bản quyền của Ngoại hạng Anh sẽ tăng và như vậy tiền thưởng mà đội vô địch cũng như các đội bóng khác nhận cũng sẽ có biến động. Dự kiến, đội vô địch mùa giải này sẽ nhận tiền thưởng 176 triệu bảng, đội đứng cuối bảng sẽ là 106 triệu bảng.

Tiền thưởng các đội nhận được mùa giải 2021 – 2022

Tiền thưởng các đội nhận được mùa giải 2021 – 2022

Vậy những đội còn lại tiền thưởng họ nhận là bao nhiêu? Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về số tiền thưởng mà các đội nhận ở mùa giải vừa qua:

  • Đội nhì Liverpool được 159,8 triệu bảng
  • Đội ba Chelsea nhận 152,1 triệu bảng
  • Đội hạng tư Tottenham nhận 151,7 triệu bảng
  • Đội hạng năm Arsenal nhận 151,6 triệu bảng
  • Đội hạng sáu Manchester United nhận 150,2 triệu bảng
  • Đội hạng bảy West Ham nhận 141,2 triệu bảng
  • Đội hạng tám Leicester City nhận 134 triệu bảng
  • Đội hạng chín Brighton nhận 130,6 triệu bảng

Kết luận

Từ nội dung trên, các bạn đã biết được vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền thưởng rồi đúng không nào? Thực tế Premier League là giải đấu đem lại lợi nhuận rất cao cho tất cả các đội bóng tham gia. Bởi vậy mà tất cả những câu lạc bộ chuyên nghiệp ở Anh đều nỗ lực thi đấu để giành được kết quả tốt nhất ở sân chơi này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Ngoại hạng anh là gì?