Top 10 cầu thủ nhiều danh hiệu nhất: Messi vượt qua Ronaldo

Bóng đá là bộ môn thể thao mang tính đồng đội rất cao, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận phẩm chất cá nhân của một số cầu thủ, siêu sao bóng đá. Trong những thời điểm khó khăn nhất, những cầu thủ nhiều danh hiệu nhất này đã tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu giúp đội bóng giành chiến thắng. Sau đây chuyên gia Caothu.com sẽ tổng hợp danh sách các cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất thế giới, bao gồm Quả bóng vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA và cả Chiếc giày vàng. Cùng theo dõi để biết thêm những thông tin thú vị nhất nhé.

1. Lionel Messi (Argentina) – 14 danh hiệu

Không ai từng thấy một cầu thủ với tài năng bóng đá thiên bẩm như Lionel Messi cho đến khi anh ấy xuất hiện. Trái ngược hoàn toàn với kình địch Cristiano Ronaldo, mọi thứ dường như dễ dàng hơn với Messi. Mặc dù Lionel Messi cũng làm việc chăm chỉ gần giống như Ronaldo, nhưng không thể phủ nhận rằng xét về tài năng thuần túy thì khó ai có thể sánh với Messi.

Lionel Messi là cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới

Lionel Messi là cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới

Lionel Messi là cầu thủ duy nhất 7 lần giành được danh hiệu Quả bóng vàng cũng như 6 lần giành được Chiếc giày vàng châu Âu. Bên cạnh đó anh còn nhận thêm 1 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và và 1 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA.

2. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – 13 danh hiệu

Cristiano Ronaldo chắc hẳn là cầu thủ xuất sắc nhất từng chơi bóng. Anh ấy có sức mạnh và có một khát khao sâu sắc, cháy bỏng để giành được chiến thắng mọi thứ và điều đó hiếm khi được nhìn thấy ở bất kỳ một cầu thủ nào khác.

Cụ thể Cristiano Ronaldo đã giành được 5 Quả bóng vàng, 4 Chiếc giày vàng châu Âu, 2 Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA, 1 Giải Puskas cùng 1 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Anh ấy là cầu thủ châu Âu giành được nhiều giải thưởng cá nhân nhất từ ​​trước đến nay trong làng bóng đá thế giới.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

3. Ronaldo Nazario (Brazil) – 6 danh hiệu

Ronaldo trở thành cầu thủ trẻ nhất từng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 1996 khi ở tuổi 20. Sau đó Ronaldo Nazario đã giành được thêm 6 danh hiệu cá nhân danh giá khác bao gồm 2 Quả bóng vàng (1997,2002), 3 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA (1996,1997,2002) và Chiếc giày vàng châu Âu các năm 1996-1997.

Ronaldo là người đầu tiên trong số các cầu thủ bóng đá nhận được hầu hết các danh hiệu cá nhân. Thực tế chỉ có Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vượt qua kỷ lục danh hiệu cá nhân của anh.

Ronaldo Nazario

Ronaldo Nazario

4. Marco van Basten (Hà Lan) – 5 danh hiệu

Marco van Bastan được biết đến với những bàn thắng rất khó tin và khả năng không chiến hiệu quả đã dẫn đến những pha vô lê hoặc xe đạp chổng ngược cực đẹp mắt. Nhờ vậy, cầu thủ này đã giành được Chiếc giày vàng châu Âu năm 1985-1986 khi ở Ajax và anh ấy cũng giành được ba chức vô địch cùng họ.

Sau đó, Marco van Bastan đã tiếp tục giành được Quả bóng vàng ba lần vào những năm 1988, 1989 và 1992. Anh cũng giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vào năm 1992.

Marco van Basten

Marco van Basten

5. Zinedine Zidane (Pháp) – 4 danh hiệu

Với sự thanh lịch cùng khả năng kiểm soát bóng đã giúp Zinedine Zidane được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới từ ​​trước đến nay. Cầu thủ này đã giành được Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 1998. Cúp vô địch Euro năm 2000 đã mang về cho anh một danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Ở tuổi 31, năm 2003 Zidane lại giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Zinedine Zidane

Zinedine Zidane

6. Johan Cruyff (Hà Lan) – 3 danh hiệu

Được biết đến với khả năng chơi bóng sáng tạo trên sân cỏ, Johan Cruyff đã ghi được tổng cộng 416 bàn thắng cho CLB và ĐT quốc gia. Nhờ vậy ông đã giành được 9 danh hiệu Eredivisie và 3 Cúp châu Âu liên tiếp từ năm 1970 đến 1973, một kỳ tích mà hiếm cầu thủ nào làm được. Đáng kinh ngạc hơn khi ông đã giành được Quả bóng vàng ba lần vào những năm 1971, 1973 và 1974. Tất cả những điều này đã giúp ông trở thành cầu thủ bóng đá người Hà Lan có với hầu hết các danh hiệu cá nhân.

Johan Cruyff

Johan Cruyff

7. Michel Platini (Pháp) – 3 danh hiệu

Mặc dù là một tiền vệ tấn công, tuy nhiên Platini cũng rất giỏi trong việc ghi bàn, điều này đã giúp anh giành được 3 Chiếc giày vàng Serie A liên tiếp từ năm 1983 đến 1985. Đây là những năm chơi bóng tốt nhất của anh khi đạt được chiến tích ấn tượng với việc giành được Quả bóng vàng. Ba năm liên tiếp 1983, 1984 và 1985.

Michel Platini

Michel Platini

8. Eusebio (Bồ Đào Nha) – 3 danh hiệu

Eusebio là người đã đưa tên tuổi của Bồ Đào Nha lên bản đồ bóng đá thế giới và phá vỡ nhiều kỷ lục khi làm được điều đó. Vào những năm 1960, Eusebio đã giúp Benfica lần đầu tiên lọt vào các trận chung kết Cúp C1 châu Âu (Champions League) 4 lần và vô địch một lần, sau đó ông còn giúp Bồ Đào Nha về thứ 3 tại World Cup 1966.

2 Chiếc giày vàng châu Âu vào những năm 1967-1968 và 1972-1973, cùng với 1 Quả bóng vàng năm 1965 khiến Eusebio trở thành một trong số các cầu thủ sở hữu hầu hết các danh hiệu cá nhân danh giá.

Eusebio

Eusebio

9. Ronaldinho (Brazil) – 3 danh hiệu

Ronaldinho giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vào năm 2004 và cả năm sau đó (2005). Anh ấy cũng giành được Quả bóng vàng duy nhất trong suốt sự nghiệp của mình vào năm 2005.

Ronaldinho

Ronaldinho

10. Gerd Muller (Đức) – 3 danh hiệu

Sự nghiệp của Gerd Muller được bắt đầu ở quê nhà vào năm 1861 Nördlingen, nơi anh ghi 51 bàn thắng sau 31 trận khi chỉ ở tuổi 18. Sau đó anh đã chuyển đến Bayern Munich và chính nơi đó đã giúp anh tạo nên tên tuổi cho mình. Gerd Muller ấy ở lại Bayern trong 15 năm và ghi được 398 bàn thắng không thể tin được trong suốt 453 trận đấu.

Gerd Muller

Gerd Muller

Với thành tích đó, Muller trở thành một trong những cầu thủ bóng đá sở hữu nhiều danh hiệu cá nhân nhất ở thời kỳ đỉnh cao quyền lực từ 1969 đến 1972, nơi hai lần ông giành được Chiếc giày vàng châu Âu vào những năm 1969-1970 và 1971-1972 và Quả bóng vàng danh giá vào năm 1970. Ông cũng từng vô địch Euro và World Cup với Tây Đức.

Kết luận

Trên đây là top 10 cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới hiện nay mà chuyên gia chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn, mong rằng nó sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị nhất. Thật khó tin sẽ có ai đó phá vỡ được kỷ lục danh hiệu hiện tại của Messi và Ronaldo trong thế kỷ XXI và ngay cả khi có ai đó làm được điều đó thì Messi và Ronaldo sẽ luôn là người giành được nhiều danh hiệu cá nhân nhất trong bóng đá. Đồng thời tên tuổi của họ sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử bóng đá thế giới. Để biết thêm những tin tức khác về bóng đá thì các bạn đừng quên truy cập thường xuyên vào trang web này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Top 10 cầu thủ sút phạt hay nhất thế giới