Seagame có bao nhiêu nước tham gia? Những điều cần biết về Seagame

Seagame có bao nhiêu nước tham gia? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn hiện nay đặt ra. SEA Game là một sự kiện thể thao lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á được nhiều người hâm mộ đón chờ. Nhân dịp kỳ Sea Game 32 sắp được tổ chức vào năm 2023 tại Camphuchia. Chúng ta cùng tìm hiểu Seagame có bao nhiêu nước tham gia qua bài viết sau đây của Caothu.com nhé.

Seagame gồm những nước nào tranh tài?

Năm 1959, tại kỳ Seagame đầu tiên chỉ có hơn 527 vận động viên thi đấu 12 môn thể thao khác nhau đến từ các quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Malaysia và Lào. Các quốc gia khác cũng đã lần lượt tham gia qua nhiều kỳ đại hội tiếp theo.

Seagame có bao nhiêu nước tham gia?

Seagame có bao nhiêu nước tham gia?Seagame có bao nhiêu nước tham gia?

Cho đến hiện nay khi diễn ra kỳ đại hội lần thứ 31 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam. SEA Game đã có đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực tham dự gồm:

 1. Việt Nam
 2. Thái Lan
 3. Singapore
 4. Lào
 5. Campuchia
 6. Malaysia
 7. Philippine
 8. Đông Timor
 9. Myanmar
 10. Brunei
 11. Indonesia

Trong đó, Thái Lan và Malaysia là 2 trong số 11 quốc gia có số lần tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á nhiều nhất với 6 lần. Myanmar xếp thứ 3 với ba lần đăng cai nước chủ nhà đứng ra tổ chức. Cuối năm 2021, nếu như không có gì thay đổi thì Việt Nam chúng ta sẽ có lần thứ 2 đứng ra tổ chức sự kiện cấp khu vực này.

Hoàn cảnh ra đời của ngày hội thể thao SEA Game

Sea Game được khơi nguồn vào ngày 22 tháng 5 năm 1958 tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ III do Nhật Bản đăng cai tổ chức. Tại cuộc họp này, ông Laung Sukhumnaipradit – Phó chủ tịch ủy ban Olympic Thái Lan thời bấy giờ đã đề xuất về việc thành lập một sự kiện thể thao Đông Nam Á.

Ý kiến này đã nhanh chóng được các quốc gia thuộc khu vực đồng ý thành lập. Thời gian đầu Seagame có tên gọi là Liên đoàn thể thao bán đảo Đông Nam á với 6 nước tham gia. Cho đến năm 1997 mới được đổi thành cái tên chính thức SEA Game cho đến hiện tại.

Hoàn cảnh ra đời của ngày hội thể thao SEA Game

Hoàn cảnh ra đời của ngày hội thể thao SEA Game

Sea Game được tổ chức không chỉ với mục đích giao lưu mà nó còn nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các đất nước trong khu vực. Đặc biệt, sự kiện này còn hướng đến tinh thần đại đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau trong khối cộng đồng ASEAN.

Một số câu hỏi liên quan đến SEA Games

Quy định về thời gian và địa điểm tổ chức Seagame?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á ,sự kiện thể thao này sẽ được diễn ra khoảng 2 năm 1 lần và được tổ chức vào các năm lẻ. Ngoài ra, những quy định chi tiết về lịch thi đấu hay các điều chỉnh thay đổi đều phải được thông qua cơ quan giám sát hội đồng Olympic châu Á hay Ủy ban Olympic quốc tế.

Mỗi kỳ Seagame sẽ có 1 quốc gia đăng cai đứng lên tổ chức. Thứ tự các nước đăng cai sẽ được phân chia ra lần lượt theo bảng chữ cái tiếng Anh. Quốc gia nào đến lượt mà không thể tổ chức phải báo lại với ban tổ chức ít nhất 1 năm để làm việc lại.

Seagame sẽ được tổ chực thường niên 2 năm 1 lần

Seagame sẽ được tổ chực thường niên 2 năm 1 lần

Địa điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á hiện đang có 11 nước thành viên, nhưng theo quy định thì tại địa điểm tổ chức SEA Games sẽ phải treo tất cả 12 lá cờ chứ không phải 11. Ngoài cờ của 11 quốc gia tham dự, nước chủ nhà còn phải treo thêm một lá cờ của Liên đoàn. Chỉ khi kỳ đại hội đó kết thúc thì những lá cờ này sẽ được hạ xuống.

Lá cờ của Liên đoàn có màu xanh lam nhạt, tượng trưng cho màu nước hay màu trời bao phủ quanh các nước Đông Nam Á. Ở giữa lá cờ còn có 11 vòng vàng rực rỡ tượng trưng cho 11 quốc gia của Đông Nam Á. Chúng được kết vào nhau để tượng trưng cho thông điệp hòa bình – đoàn kết – hữu nghị giữa các nước với nhau tại các điểm thi đấu Seagame bắt buộc phải treo lên cờ của Liên đoàn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc Seagame có bao nhiêu nước tham gia? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giải đấu thể thao hàng đầu khu vực này và cùng chuẩn bị sẵn sàng để chào đón mùa SEA Game 32 sắp tới thật ý nghĩa. Ngoài ra, các bạn hãy truy cập vào trang web này của chúng tôi thường xuyên để biết thêm những thông tin bổ ích khác về SEA Game 32 tại Camphuchia này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Seagame là gì? Seagame được tổ chức mấy năm 1 lần?