Điểm tên top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam bạn nên biết

Sân vận động lớn nhất Việt Nam là sự lựa chọn cho các sự kiện thể thao văn hóa lớn mang tầm quốc tế. Tại đây thu hút đông đảo những người hâm mộ từ khắp nơi đổ về. Các sân vận động hiện đại, đủ rộng mang đến cho người hâm mộ môn thể thao những trận đấu hấp dẫn. Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Hàn Quốc nền bóng đá của Việt Nam của chúng ta đang có bước phát triển vượt bậc. Thật tuyệt vời khi các bạn được thưởng thức những trận đấu bóng trên sân nhà tại một trong 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam được Caothu.com dưới đây!

Những sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam

1. Sân vận động Cần Thơ

Không phải là sân Mỹ Đình, Cần Thơ mới chính là sân vận động bóng đá lớn nhất Việt Nam. Được xây dựng tại ngay Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Đây chính là sân vận động có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với 60.000 chỗ ngồi, cộng với 5000 chỗ đứng. Không chỉ là nơi diễn ra các giải bóng đá quan trọng mà nó còn là một nơi diễn ra những sự kiện đặc biệt nổi tiếng của thế giới.

Sân vận động bóng đá Cần Thơ

Sân vận động lớn nhất Việt Nam Cần Thơ

2. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động nằm tại Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây chính là sân vận động quốc gia lớn thứ nhì của Việt Nam. Cùng với sức chứa lên đến 40.192 người. Theo ước tính, sân vận động này được xây dựng khá kỳ công lên đến 52.983 triệu đô la Mỹ. Với 4 khán đài cùng 419 phòng ban thực hiện những chức năng nhiệm vụ khác nhau. Đây chính là sân vận động diễn ra những sự kiện bóng đá quan trọng trong và ngoài nước.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình

3. Sân vận động lớn nhất tại Lạch Tray – Hải Phòng

Nằm ngay trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Nếu như bạn có dịp đi ngang qua đây thì nhất định cũng đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng sân vận động này. Sân vận động này đã được xây dựng khá lâu từ năm 1958 nhưng chưa bao giờ khiến những cổ động viên cảm thấy thất vọng. Sân vận động này  chứa và phục vụ lên đến 28.000 chỗ ngồi. Nhờ vậy mà nó đã lọt vào top sân vận động lớn nhất ở Việt Nam.

Sân vận động lớn nhất tại Lạch Tray – Hải Phòng

Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng

4. Sân vận động bóng đá Thống Nhất – Thành Phố Hồ Chí Minh

Đứng thứ 4 trong danh sách sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam chúng ta không thể bỏ qua đó chính là sân vận động thống nhất. Từng là sân vận động bận rộn nhất của Việt Nam, cùng với sức chứa lên đến 25.000 chỗ ngồi. Chia thành những khán đài như sau:

  • Khán đài A1 – A2 – A3: đây là khán đài có sức chứa 2.250 ghế (có mái che). Trong đó, phần khán đài VVIP đã được bố trí 18 ghế, VIP 192 ghế.
  • Khán đài phần A4 đến A5 có 4.000 chỗ ngồi
  • Khán đài B có 5.000 chỗ ngồi.
  • Khán đài C và D có đến 8000 chỗ ngồi

Với sự thiết kế này, sân vận động bóng đá này đã và đang là nơi diễn ra, phục vụ rất nhiều giải đấu trong nước. Và người hâm mộ không phải thất vọng với sự phục vụ và cung cấp đầy đủ khi đến tại nơi đây.

Sân vận động bóng đá Thống Nhất – Thành Phố Hồ Chí Minh

Sân vận động Thống Nhất – Thành Phố Hồ Chí Minh

5. Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai nằm ở Biên Hòa, Đồng Nai, thuộc quyền sở hữu của tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai F.C. Sân vận động này đã được thiết kế mặt sân cỏ tự nhiên để tổ chức các giải đá bóng. Ngay trước mùa giải mới 2015, sân vận động Đồng Nai khoác diện mạo đẹp và tươi mới hơn, làm mới đường chạy sân điền kinh cùng với 8 làn khởi động phủ nhựa tổng hợp mới đỏ au. Đồng thời, tráng bê tông và trồng cỏ ở trước khu vực trước khán đài A trong sân vận động, sơn mới những khán đài.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động bóng đá Đồng Nai

Kết luận

Trên đây là những sân vận động nào lớn nhất Việt Nam có thể sáng ngang với các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á, với sức chứa đến hàng chục ngàn người. Hi vọng 1 ngày nào đó Việt Nam cũng sẽ góp mặt vào hàng đầu những sân vận động lớn nhất thế giới. Kết hợp với đó là các khu vực giải trí hiện đại, các vận hành sân này góp phần tạo nên thành công vang dội cho các giải đấu quốc gia nói riêng và châu lục nói chung. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Chiêm ngưỡng top 10 cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam hiện nay