Điểm danh các nước đăng cai World Cup từ trước cho đến nay

World Cup được biết đến chính là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh và được nhiều người hâm mộ quan tâm. Theo đó, nhiều người sẽ thắc mắc các nước đăng cai world cup từ khi thành lập đến nay. Về lý, những nước đăng cai phải đáp ứng đủ điều kiện về an ninh và cơ sở vật chất để phục vụ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy. Để hiểu hơn về vấn đề này anh em cùng Caothu.com tham khảo ngay bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu các nước từng đăng cai World cup

Với thường niên 4 năm tổ chức 1 lần, giải bóng đá World Cup được tổ chức ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. Vậy World Cup là gì, nước nào đăng cai world cup là những quốc gia nào? Hãy cùng theo dõi ngay phần sau đây nhé.

Điểm danh các nước đăng cai World Cup từ trước cho đến nay

Tìm hiểu các nước đăng cai World Cup

Danh sách các nước đã đăng cai World Cup 2 lần

Trong số các nước từng đăng cai World cup thì Italia là chủ nhà World Cup mùa giải 1934 – đây là kỳ World cup đầu tiên chính thức được tổ chức tại khu vực Châu Âu. Và chính họ đánh bại đội tuyển Tiệp Khắc với tỷ số chung cuộc 2-1 để trở thành nhà đương kim vô địch mùa giải năm đó. 56 năm sau, nước Ý lại tiếp tục chọn là chủ nhà cho World Cup năm 1990. Lần này họ chỉ dừng lại vị trí thứ ba và nhà vô địch của mùa giải năm đó là Tây Đức.

Vào năm 1938, Pháp lần đầu tiên đã đăng cai tổ chức World Cup. Ở giải đấu này đội chủ nhà chỉ dừng lại tại trận tứ kết sau trận thua với tỷ số 1-3 trước Italia. Đội bóng Ý sau đó trở thành nhà vô địch của mùa giải World cup 1938. Pháp lại tiếp tục đăng cai tổ chức World Cup năm 1998 và cũng giành được chức vô địch mùa giải đó.

Nhắc đến những nước từng đăng cai World Cup không thể không nhắc đến cường quốc bóng đá Brazil. Vào năm 1950, lần đầu tiên Brazil đã chính thức làm chủ nhà cho giải bóng đá World Cup. Nhưng rất tiếc họ bỏ lỡ chiếc cúp khi để thua trước đội tuyển Uruguay cùng với tỷ số 1-2 ở trận chung kết. Trong lần thứ 2 đăng cai tổ chức World Cup là vào năm họ tiếp gây thất vọng cho người hâm mộ nước nhà. Nhường lại chức cúp vô địc cho đội tuyển Đức.

Năm 1970, quốc gia Nam mỹ Mexico lần đầu tiên đã được đăng cai tổ chức World Cup. Và đội bóng Brazil này đã giành chức vô địch mùa giải năm đấy. Cho đến năm 1986, Mexico lại một lần nữa được đăng cai tổ chức world cup và họ đã bị loại bởi Tây Đức sau loạt đá phạt luân lưu.

Nước Đức lần đầu tiên chính thức đăng cai tổ chức World năm 1974 và giành được chức vô địch trước đội tuyển Hà Lan. Đến năm 2006 một lần nữa họ được vinh dự đăng cai tổ chức World Cup nhưng lần này họ chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3.

Danh sách các quốc gia đã từng đăng cai world cup 1 lần

Dưới đây là danh sách các nước từng đăng cai World cup 1 lần mà các bạn có thể tham khảo, cụ thể:

Điểm danh các nước đăng cai World Cup

Các quốc gia đã từng đăng cai world cup 1 lần

 • Uruguay đã đăng cai tổ chức World Cup năm 1930
 • Thụy Sĩ đã đăng cai tổ chức World Cup năm 1954
 • Thụy Điển đăng cai tổ chức World Cup vào năm 1958
 • Chile đăng cai tổ chức World Cup vào năm 1962
 • Anh đăng cai tổ chức World Cup vào năm 1966
 • Argentina đăng cai tổ chức World Cup vào năm 1978
 • Tây Ban Nha đăng cai tổ chức World Cup vào năm 1982
 • Mỹ đã đăng cai tổ chức World Cup vào năm 1994
 • Hàn Quốc đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2002
 • Nhật Bản đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2002
 • Nam Phi đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2010
 • Nga đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2018

Kết luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về những quốc gia đăng cai world cup. Hy vọng thông qua bài viết này đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về quốc gia đăng cai world cup. Đừng quên truy cập ngay vào trang web của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức bóng đá mới nhất nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm: World cup có bao nhiêu đội ở các châu lục tham gia