Tìm hiểu các loại bàn quay roulette phổ biến nhất hiện nay

02/11/2022 Roulette

Để tham gia ván cược Roulette thì người chơi cần biết các loại bàn quay Roulette phổ biến. Bởi mọi hoạt động như đặt tiền, theo dõi và soi kết quả đều sẽ được hiển thị ngay trên bàn quay. Ngày nay với sự xuất hiện của những sòng bài uy tín trên thị trường cá độ, người chơi có thể trải nghiệm nhiều loại bàn quay khác nhau. Mỗi loại đều có cấu tạo và cách hoạt động riêng biệt. Dưới đây Caothu.com sẽ tổng hợp những loại bàn quay Roulette phổ biến hiện nay. Nếu các bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua nhé.

Top 3 bàn quay Roulette phổ biến nhất trên thế giới

Trên thế giới hiện nay chỉ roulette có 3 loại bàn quay phổ biến, điều đặc biệt là bạn có thể trải nghiệm cả 3 loại bàn quay này. Cụ thể chúng ta hãy tìm hiểu xem chúng có đặc điểm gì nhé:

Tìm hiểu các loại bàn quay roulette

Tìm hiểu các loại bàn quay roulette

1. Bàn quay Roulette theo kiểu Mỹ

Bàn quay kiểu này thường phổ biến ở các quốc gia như: Mỹ, Canada, quần đảo Caribe hay một số quốc gia ở châu Á. Bàn quay kiểu Mỹ có tổng cộng 38 ô, trong đó 37 ô được đánh số từ 0 đến 36, ô còn lại là hiển thị số 00. Bàn quay kiểu Mỹ hay Pháp cũng đều được sơn 2 màu đỏ đen xen kẽ với nhau.

Sự khác biệt ở đây chính là thứ tự các số và ký tự trên bàn quay. Với bàn quay kiểu Mỹ, họ sử dụng tiếng Anh để xây dựng ký hiệu. Người chơi tại bàn quay này sẽ sử dụng một loại chip riêng để đặt cược. Tỷ lệ chiến thắng khi chơi tại bàn quay kiểu Mỹ là rất cao, lên đến 5,26%.

2. Bàn quay Roulette cổ điển kiểu Pháp

Pháp chính là nơi mà trò chơi Roulette ra đời. Bàn quay kiểu Pháp vì vậy cũng là loại phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt là tại khu vực châu Âu cũng như các quốc gia Đông Nam Á. Bàn Roulette kiểu Pháp chỉ có 37 ô được đánh số từ 0 đến 36. Đặc biệt, nó không có ô 00 như bàn quay kiểu Mỹ. Các ô cũng được sơn 2 màu đỏ đen xen kẽ với nhau.

Thứ tự các con số và những ký hiệu đặc biệt đều được trình bày theo kiểu truyền thống của nước Pháp. Người chơi cũng sẽ có một loại chip riêng để đặt cược cho bàn quay này. Vì chỉ có 1 số 0 nên bàn quay kiểu Pháp có tỷ lệ thắng khá thấp. Cụ thể, tỷ lệ thắng đối với cược trong là 2,7%, cược bên ngoài là 1.37%.

3. Bàn quay Roulette châu Âu (hỗn hợp)

Cuối cùng là loại bàn quay theo kiểu hỗn hợp. Thực chất là loại bàn được kết hợp giữa Roulette kiểu Mỹ và Roulette kiểu Pháp. Bàn quay này cũng không có ô 00. Loại bàn quay này chỉ được sử dụng tại Anh và một vài khu vực nhỏ lẻ trên thế giới. Tuy nhiên đến hiện tại, sòng bạc ở Anh đã độc quyền loại bàn chơi này. Việc thiếu đi ô có 2 số 00 nên tỉ lệ chiến thắng của bàn quay hỗn hợp chỉ là 2,7%.

Bàn quay Roulette châu Âu

Bàn quay Roulette châu Âu

Những điều thú vị về bàn quay Roulette

Bàn quay Roulette được nhiều người quan tâm không chỉ bởi sự đa dạng mà còn về cầu tạo và nguồn gốc ra đời. Trên thực tế, sự xuất hiện của bàn quay là điểm mấu chốt để trò chơi này thịnh hành cho đến tận bây giờ. Hiểu thêm về nó cũng là điều cần thiết.

Lịch sử ra đời bàn quay Roulette

Trong tiếng Pháp, Roulette được hiểu là “bánh xe nhỏ”. Để chơi trò này, người làm cái sẽ điều khiển bàn quay theo hướng xác định. Bên trong bàn quay là 1 quả bóng. Nó sẽ quay liên tục đến khi dừng lại tại bất kỳ ô nào trong bàn. Khi đó, ô này sẽ là đáp án của ván cược.

Bàn quay ra đời vào năm 1720 và có không ít điểm hạn chế. Theo thời gian, bàn quay đã được tinh chỉnh và cải tiến để hoàn thiện hơn cả về cấu tạo lẫn ngoại hình. Vào những năm đầu thế kỷ 20, bàn quay chỉ có 2 loại là kiểu Mỹ và kiểu Pháp. Đến năm 1970, khi trò chơi Roulette phát triển mạnh mẽ thì bàn quay kiểu Pháp đã chiếm ưu thế và trở nên thông dụng hơn.

Đến giai đoạn 2015/16, tại Venice đã có loại bàn quay Roulette chứa ô 000 (3 số 0). Tổng hợp các con số trên bàn quay lúc này bằng 666 – Số tượng trưng cho quái thú Khải Huyền.

Lịch sử ra đời bàn quay Roulette

Lịch sử ra đời bàn quay Roulette

Cấu tạo chính của bàn quay Roulette

Bàn quay Roulette được cấu tạo tương đối đơn giản và dễ hiểu. Các bộ phận cơ bản của một bàn quay bao gồm:

  • Cò quay Roulette: Được chế tạo bởi một bánh xe được gắn để quay quanh trục Roulette.
  • Phía trên vòng tròn của bánh xe là các con số được gắn theo thứ tự không đổi.
  • Bên trong bàn quay được đặt một quả bóng nhỏ theo cách ngẫu nhiên. Nó có thể di chuyển tự do theo vòng tròn khi bánh xe quay. Nếu quả bóng dừng lại ở bất kỳ ô nào, ô đó là đáp án của ván cược.
  • Bàn cược: Đây là khu vực để người chơi đưa ra dự đoán của bản thân và đặt tiền cược. Bàn cược này bao gồm các con số được chia theo ô, nhóm, cột và cả màu sắc.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại bàn quay roulette mà nhiều bạn đang quan tâm. Mỗi bàn quay đều có những đặc điểm, hình thù khác nhau nênkhi chơi bạn cần phải ghi nhớ chúng thật kỹ. Để đánh giá bàn quay nào tốt nhất thì bạn nên thử trải nghiệm cả 3 tại các sòng bạc online nhé. Vừa tiện lợi lại vừa đảm bảo an toàn mọi lúc mọi nơi. Chúc bạn thành công với Roulette!

Xem thêm: Các loại hình cá cược roulette